zing24h.com - Vì sao mọi người cần làm việc ở công ty một các doanh nghiệp suôn sẻ hơn

337 Lượt xem

Để có thể tìm kiếm được một công việc ổn định thì ai cũng cần, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Có rất nhiều người trải qua một quá trình dài  tim viec lam them  cuối cùng cũng chọn được một công việc như ý. Nhưng mọi thứ lại thực sự không hề đơn giản một chút nào, làm việc được một thời gian lại muốn nhảy việc? Là một người lãnh đạo cả công ty, bạn đã bao giờ tự nghĩ lý do nào khiến cho nhân viên của mình đang làm việc bình thường lại muốn nghỉ việc không? Nếu chưa hãy cùng  tìm hiểu những thông tin sau đây:

>>> Tham khảo: Cách ghi điểm khi xin việc làm trái ngành

Tại làm sao mọi người cần làm việc ở các doanh nghiệp 1 công ty thành công hơn

Môi trường làm việc quá khắt khe chăng?

Có đến 60% người tìm việc nghỉ vì lý do không phù hợp với môi trường làm việc của công ty. Vậy nếu bạn đóng vai trò là một nhân viên làm việc trong một môi trường quá khắt khe như vậy bạn liệu có thể đi làm với một tâm trí thoải mái không? Vừa làm việc lại phải lo lắng đến những vấn đề không hề liên quan đến công việc về các quy định "độc nhất vô nhị" của công ty mình như: không dọn vệ sinh bị phạt, nói chuyện với đồng nghiệp bị phạt, ăn uống trong giờ bị phạt, không có bất kỳ một chế độ bảo hiểm xã hội nào cho nhân viên, không có những kỳ nghỉ mát...liệu ai có thể làm việc được trong môi trường đó? Đây là một trong những lý do khiến cho nhân viên nghỉ việc liên tục. Là một nhà lãnh đạo bạn cần tạo ra cho nhân viên của mình một môi trường làm việc chuyên nghiệp, vì 1 ngày có 24 tiếng họ đã dành gần 10 tiếng ở công ty làm việc rồi hãy để cho những ngày làm việc của họ diễn ra thật vui vẻ chứ đừng tạo áp lực cho họ như thế bạn mới có thẻ dữ chân nhân viên của mình.

>>> Nếu có nhu cầu tìm việc làm mới, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tìm kiếm tại trang tin tổng hợp tuyển dụng việc làm miễn phí của chúng tôi thông qua link sau:

Bất đồng quan điểm với sếp và đồng nghiệp?

Câu chuyện bất đồng quan điểm với cách lãnh đạo của sếp hoặc những vấn đề công việc với đồng nghiệp trong công ty là một điều rất bình thường. Nếu như bất đồng quan điểm có cách giải quyết êm thấm thì các bạn không nên nghỉ việc. Còn một khi nghỉ việc mới có thể chứng minh được sự trong sạch của bạn với một điều gì đó xảy ra thì đừng ngại nghỉ việc các bạn nhé. Và là một ông sếp bạn cũng phải nắm bắt được suy nghĩ của nhân viên để có thể giải quyết vấn đề một cách êm ấm cả hai bên tránh dẫn đến tình trạng nhân viên nghỉ việc hàng loạt.

Muốn tìm kiếm một công việc đúng với đam mê của họ?

Lý do nào khiến cho nhân viên của bạn xin nghỉ việc hàng loạt?

Đây cũng là lý do xin nghỉ việc được coi là rất chín chắn và được hầu hết các ông sếp đồng quan điểm ủng hộ. Tuy nhiên, cũng có những nhân viên vì quá bất đồng quan điểm với sếp, đồng nghiệp, thậm chí là chán ghét cái môi trường làm việc quá khắt khe ấy nên đã tìm ra một cách từ chối khéo là muốn đi theo một công việc đúng với đam mê của mình. Là một ông sếp bạn cần biết được chính xác nhân viên của mình nghỉ việc vì lý do gì để không ảnh hưởng đến những người khác trong công ty.

 

Chế độ lương thưởng, đãi ngộ không có

Là một người đi làm công ăn lương thì điều mà họ quan tâm nhất đó chính là lương thưởng và chế độ đãi ngộ. Là một nhà lãnh đạo sáng suốt các bạn cần phải biết được nếu như nhân viên của mình nghỉ việc vì lương và chế độ đãi ngộ, cũng như bảo hiểm không có thì cần tạo ra một cuộc khảo sát lấy ý kiến phản hồi của tất cả các nhân viên. Tránh tình trạng nhân viên rỉ tai nhau xin nghỉ một loạt khiến cho bộ máy của công ty bị gián đoạn. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, các nhà lãnh đạo có thể hiểu được phần nào những lý do mà nhân viên của mình muốn nghỉ việc. Mong rằng các bạn sẽ có được những đường lối lãnh đạo đúng đắn nhất!