zing24h.com - Sinh viên nên kiếm việc part-time hay không?

264 Lượt xem

Hiện giờ, nhu cầu tìm kiếm công việc làm thêm ở sinh viên vô cùng lắm. Đa số một số HSSV kiếm việc ngoài giờ là bổ sung thêm thu nhập trong đời sống. Cũng có ko kém những việc tuyển dụng part-time cho SV. Thế nhưng cũng có một số SV đắn đo về vấn đề " SV có nên tìm việc làm thêm không?" Tin bài dưới đây mình sẽ hồi đáp tới mọi người phân vân đấy nhé.

Mỗi người lúc tốt nghiệp cấp 3 bằng các cần cù chẳng ngừng để trở thành sinh viên đại học và không ngừng vượt qua con đường ước mơ của mọi người. Đó là quãng thời gian đẹp nhất ở cuộc đời mỗi bạn. Học, tình nguyện và tìm việc bán thời gian. Đó là những vòng tròn trong cuộc đời SV mà bản thân tôi từng sống. Vậy các bạn thì sao?

SV nên kiếm việc part-time ko?

SV tìm việc làm thêm dường như cũng đều với đích đến là để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống bởi vì vô số SV là dân tỉnh lẻ, kinh tế bất ổn. một số bạn sinh viên hay lựa chọn những công việc như: bồi bàn, dạy học, bán quần áo... Đây là một vài việc hấp dẫn SV lắm nhất. Điểm riêng ở một số công việc này chính là phân thành ca vì vậy khá hợp lý cho thời gian của sinh viên. Mọi người dễ dàng ứng tuyển đi làm khung giờ sáng hoặc buổi tối phụ thuộc vào sự sắp đặt thì giờ của mọi người cho phù hợp cho việc học hành.


Đi bán thời gian có phải là chọn lựa phù hợp nhất đối với sinh viên?


Một vài việc làm đấy sẽ chẳng cần kinh nghiệm làm việc hay tiêu chuẩn hiểu biết giỏi. Mọi người chỉ cần nhanh nhẹn, chịu khó là có khả năng đc nhận vào làm việc rồi đấy. Đang có rất lắm những cửa hiệu mọc lên & tuyển nhiều SV làm nửa ngày với mức lương khá lớn. Ưu điểm trong các công việc này là mọi người được làm việc ở trong chốn sạch sẽ, thoáng mát & vô cùng không vất vả. Mức thù lao cũng chẳng hề nhỏ. Một vài việc làm đó có mức công khoảng 3tr/tháng. Đã dư dả với cuộc sống SV rồi đúng không?

Công việc ngoài giờ có thể tạo thời cơ cho mọi người đc cọ xát trong thực tế, đc biết đến cùng nhiều mẫu người, tình huống cuộc sống và giúp cho mọi người tự tin cũng như giải quyết nhạy bén hơn.

Theo chính mình thì sinh viên nên tìm việc part-time. Vừa là để kiếm một phần sinh hoạt phí vừa là đc làm việc thực tế khiến cho mọi người tự tin hơn, chẳng còn bỡ ngỡ hơn ở trong xã hội vô cùng phức tạp đấy. Tuy nhiên một vài việc này chỉ giúp cho mọi người luyện đc những kĩ năng và chẳng giúp nhiều lắm cho việc học của bạn.

Tìm việc làm thêm tích lũy kinh nghiệm thì cần phải làm thế nào?

SV đi bán thời gian có hai mục đích chính là: kiếm việc ngoài giờ là để kiếm một phần tiền và tìm kiếm việc làm để có thêm kinh nghiệm giúp cho quãng đường thời gian sau của mình. Những SV muốn trau dồi kinh nghiệm làm việc thì cần phải tìm kiếm những việc làm có can hệ đến ngành học của bạn. Ví dụ câu chuyện một người học kế toán thì có thể xin vào làm part-time ở một số đơn vị để nâng cao kiến thức cho chính mình. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà sinh viên tìm kiếm một số việc hợp lý.


Chọn việc làm thêm dành cho SV có khó?


Nhưng một số việc làm đấy thường không đem lại cho mọi người tiền công lớn. Đôi khi bạn còn phải chấp nhận làm việc không có lương. Tuy thế mọi người sẽ có đc nguồn tri thức thực tiễn khá hữu ích mà trong sách vở không hề có. Chuyện đấy sẽ giúp ích vô cùng nhiều cho sinh viên ở trong việc làm sau này đấy.
Bên trên là một số những điều mà mình đã đúc rút đc trong suốt thời SV. Hi vọng rằng mọi người xác định được hướng đi cho riêng bạn. Cầu chúc các bạn thành công.