zing24h.com - Một số lưu ý trong quá trình ghi CV xin việc không đúng chuyên ngành

715 Lượt xem

Nếu bạn đang thực sự cần tìm kiếm 1 công việc trái ngành, các bạn cần lưu ý những điều gì? Và làm thế nào để có thể viết được một bản CV xin việc đầy ấn tượng với nhà tuyển dụng và xin được công việc trái ngành mà mình đang mong muốn? Dưới đây website tuyển dụng xin đáp lại những câu hỏi của các bạn để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc của mình..

Lưu ý trong quá trình ghi CV xin việc không đúng chuyên ngành

Viết CV xin việc là một trong những khâu quan trọng mà người tìm việc không thể bỏ qua. Đặc biệt, đối với những bạn đang xin việc làm không đúng với chuyên môn, chuyên ngành mà họ theo học thì càng cần phải chú ý tới vấn đề này để có thể vượt qua được các ứng viên khác để có thể xin được việc làm mà mình mong muốn. Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được một vài kĩ năng và lưu ý cần thiết khi viết đơn xin việc làm. Hãy cùng tìm hiểu để biết mình cần phải làm gì để có thể viết được một đơn xin việc thành công và mang lại hiệu quả cao nhé.

1, Nêu bật tất cả những chuyên môn đã có trong CV

Nếu như định 'hướng' vào 1 công việc mới hoàn toàn trái với nghề nghiệp mà anh chị đang gắn bó, anh chị hãy để ý vào việc làm nổi bật tất cả những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm mà mình có được trong quá trình làm việc trước đây để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bên cạnh mục kinh nghiệm làm việc thì anh chị hãy chú ý đến một số kiến thức và kỹ năng mà anh/chị đã làm ở công ty trước. Chẳng hạn nếu bạn có khả năng quản lý nhóm, lãnh đạo cấp dưới và sử dụng thành thạo máy tính. Hãy tận dụng điều đó hiệu quả bằng cách trình bày trong bản cv xin việc của mình. Bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều cách thêm thông tin vào hồ sơ của mình.

Những lưu ý trong lúc viết CV xin việc trái ngành

 

2, Không tự tin thái quá

Khi bạn tìm kiếm một công việc trái ngành, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang bắt đầu cho một sự nghiệp mới, bạn bắt đầu gây dựng sự nghiệp cho chính bản thân mình với một lĩnh vực mới. Đối với một công việc mới, bạn không có kinh nghiệm làm việc, không có kiến thức chuyên ngành, không có thành tích làm việc liên quan đến chuyên môn của công việc trái ngành mà bạn ứng tuyển.... Để bắt đầu, bạn đừng dại gì mà ứng tuyển vào một vị trí làm việc với chức vụ cao, giữ những vị trí làm việc quan trọng trong công ty. Hãy bắt đầu với vị trí công việc bình thường, đảm nhiệm những trách nhiệm nhỏ thôi để có thể học hỏi được kinh nghiệm chuyên môn. Khi bạn bắt đầu với công việc mới thì các bạn có nhiều thời gian để có thể tìm hiểu và học hỏi những kiến thức chuyên môn cao, học hỏi được nhiều kĩ năng chuyên môn, hãy cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, hãy hòa đồng và thân thiết với đồng nghiệp trong công ty để nhờ họ giúp đỡ trpng vông việc khi gặp khó khăn. 

3, Ghi điều cần thiết trong CV xin việc

Chưa chắc việc những người xin việc viết tất cả kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân vào trong bản cv xin việc đã là tốt. Các bạn cần phải chọn lọc những kinh nghiệm và kĩ năng của bản thân mà bạn cho rằng đó là những yếu tố quan trọng, phù hợp với công việc mới mà bạn định ứng tuyển. Vì thế mà bạn hãy cân nhắc thật kĩ với việc bạn có thể đưa những thông tin gì vào cv xin việc của mình. 

Bạn cũng có thể ghi những thông tin này vào những bản CV mẫu rất tiện lợi. Một trong những địa chỉ có thể giúp bạn thực hiện điều này là CV Online 365. Truy cập ngay để bắt đầu tạo hồ sơ mới hoàn chỉnh nhất nhé!

Khi đó bạn cũng có thể mô tả công việc mà trước đây bạn đã từng làm, công việc này có những kĩ năng cần thiết cho công việc mà bạn đang ứng tuyển. Điều đó cũng giúp cho bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nữa nhé, cho dù đó là công việc làm thêm mà trước đây bạn đã từng làm thì bạn vẫn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cân nhắc thật kĩ về việc bạn trình bày như thế nào trong bản cv xin việc của mình. Điều đó thực sự khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng về bạn, một người xin công việc trái ngành nhưng có tinh thần nỗ lực cố gắng vô cùng lớn lao. 

Nộp CV xin việc không đúng ngành học: Một số điều phải chú ý

 

4, Mục tiêu trong CV tìm việc không đúng chuyên ngành cần phải khéo léo

Mục tiêu luôn là phần cần thiết để các công ty nhận xét một người lao động. Vì vậy, bạn phải khôn ngoan khi viết ở ngay mục này. Bạn phải để ý ghi phần mục tiêu tương lai tốt và viết dăm ba mục tiêu ngắn và dài hạn để thể hiện với nhà tuyển dụng là anh chị có kế hoạch nhất định cho từng giai đoạn của sự nghiệp.

Khi ghi mục tiêu nghề nghiệp thì các bạn không nên ghi dài dòng quá, bạn chỉ nên ghi ngắn gọn và hết sức rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể thấy rõ ràng, có thể hiểu được bạn có định hướng nghề nghiệp trong tương lai ra sao, thấy được bạn có mong muốn làm việc và gắn bó với công việc này lâu dài hay không. 

5, Chỉnh sửa đơn xin việc

Hồ sơ xin việc là một thủ tục quan trọng giúp cho các bạn có thể tiếp cận được với các doanh nghiệp. Việc các bạn chăm chút kĩ càng và quan tâm tới nội dung của bản cv xin việc là một lợi thế rất tốt để các bạn có thể gây được sự chú ý cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên nếu thấy được một người xin công việc trái ngành có sự nhiệt huyết đến vậy. Điều đó thực sự mang đến những ưu điểm tuyệt vời để bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Trong cv xin việc của bạn, bạn cần phải khái quát những kinh nghiệm của bản thân, hãy chọn lọc những kinh nghiệm có liên quan đến công việc. Đồng thời nêu những năng cần thiết mà có liên quan đến công việc bạn ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy được bạn có khả năng đảm nhận công việc này một cách xuất sắc, và nếu được học hỏi trong ngành mới này thì bạn có thể hoàn toàn trở thành một ứng cử viên sáng giá, có thể học hỏi và nâng cao tay nghề một cách xuất sắc. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng cử viên sáng giá và bạn sẽ làm được những gì bạn vạch ra, sẽ có sự tiến bộ nhanh trong công việc. 

Trong quá trình viết CV xin việc, bạn không nên bỏ qua những gợi ý trên đây của chúng tôi . Đó có thể là những gợi ý thực sự thiết thực dành cho những bạn đang muốn làm việc trong lĩnh vực trái với chuyên ngành mà họ được đào tạo để có thể sớm bắt nhịp với môi tường làm việc mới, sớm được nhà tuyển dụng xem xét cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Vạn sự khởi đầu nan, bạn hãy cố gắng với một tinh thần ham học hỏi, không ngại vất vả, kiên trì theo đuổi mơ ước sẽ có ngày gặt hái thành công.

Có thể, bạn có sự khởi đầu không bằng nhiều ứng viên khác, không quá tài giỏi nhưng với sự nỗ lực vươn lên và khả naqng học hỏi của bạn thì chắc chắn bạn sẽ trở thành người tài giỏi trong lĩnh vực mà bạn đã chọn. Chúc các bạn thành công!

Trên đây chính là một vài thông tin trong quá trình ghi CV tìm việc không đúng chuyên môn khi ấy các bạn chớ phớt lờ vì chúng có thể giúp bạn 'chinh phục' nhà tuyển dụng đó. Mặt khác nếu như anh chị đang kiếm các cơ hội nghề nghiệp mới thì hãy tới trang web tìm viec lam nhanh để mà theo đuổi ước mơ bạn nha!