zing24h.com - Doanh nghiệp yêu cầu gì đối với người lao động

251 Lượt xem

Việt Nam là nước có mật độ dân số cao , số người thuộc khoảng tuổi lao động chiếm tỷ lệ nhiều tác động tiêu cực với nguồn việc làm. Đặc biệt với đa phần người mới học xong không có kỹ năng thì bằng điều gì các bạn được nhận?

Muốn dành điểm trong mắt công ty thì ban trẻ vừa học xong phải biểu hiện một số điểm mạnh và thái độ tốt để loại bỏ ứng viên khác. Do chưa kinh nghiệm trong công việc nên ứng viên chú tâm cách nói của ứng viên hãy thể hiện bằng tư tưởng tốt nhằm doanh nghiệp tuyển dụng nhận thấy sẽ hướng dẫn ứng viên việc được.
Vậy sinh viên mới tốt nghiệp nên chuẩn bị kỹ năng gì?

Khả năng nghiệp vụ là điều kiện cần thiết

Kiến thức nghiệp vụ gồm lý thuyết và thực nghiệm để hoàn thành công việc cần thiết ở khía cạnh chuyên môn. Đó là điều kiện cần thiết từ bất kỳ nhà tuyển mộ nào. Những đơn vị làm về lĩnh vực y tế, máy móc, tài chính ... cần chuẩn xác thì khả năng nghiệp vụ gần như là điểm then chốt xem xét ứng viên có đạt không. Trước công ty, kiến thức chuyên môn của được ghi nhận bởi một số tri thức ứng viên nói với thành tích những môn học ngành. Bài hỏi đáp diễn ra rất nhanh bạn rất khó thể hiện toàn bộ kiến thức nghiệp vụ để công ty thấy ngay mà họ thường xem bằng cấp để đánh giá.

Cong ty yeu cau ky nang gi tu nguoi lao dong


Khả năng chuyên môn cần góp nhặt sau giai đoạn rèn luyện mà không tự sở hữu. Bởi vậy ngay từ lúc còn học hành sinh viên nên chuẩn bị hành trang kiến thức chuyên môn nhằm có bằng cấp "sáng sủa" gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đó.

Một số kỹ năng mềm cần thiết dành cho bạn nào chuẩn bị tốt nghiệp

Không chỉ kỹ năng về chuyên ngành ngườitrẻ nên luyện tập một số kỹ năng mềm trước lúc kiếm công việc. Không giống kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm không biểu hiện qua bảng điểm mà thể hiện trên cách nói năng, năng lực sáng tạo của chúng ta gồm có khả năng thuyết phục, sáng tạo, sắp xếp công việc, đội nhóm, chịu được áp lực...Công ty nào cũng muốn tìm được ứng viên nhiệt tình thích giúp mọi người, chịu áp lực...
Cũng như khả năng chuyên môn , kỹ năng xã hội cần dành một quá trình học tập và tích cóp. Trong khi còn ở trường sinh viên học tập và tích cóp những kiến thức đấy bằng việc hội nhập công tác đoàn thể. Nhiều việc partime thời còn học hành đặc biệt là việc làm liên quan ngành nghề đang học làm cho ứng viên luyện tập luôn khả năng chuyên môn và kỹ năng xã hội, vấn đề đấy làm cho công ty đánh giá tích cực.
Một số việc coi trọng kỹ năng xã hội hơn kiến thức nghiệp vụ ví dụ bán hàng, truyền thông ... một số việc hay phải đi gặp khách hàng coi trọng trình độ giao tiếp. Thực ra, sự thành công quyết định bởi 25 phần trăm khả năng về chuyên ngành và 75 % kỹ năng xã hội.

Nhiều bạn chuẩn bị học xong hay suy nghĩ chơi nốt nốt sau khi ra trường tính sau nhưng khi đem bằng cấp kiếm việc sẽ bị bất ngờ với một số điều kiện từ công ty tuyển dụng.