zing24h.com - Đề phòng chiêu thức lừa đảo việc làm hiện nay

232 Lượt xem

Hiện tại, số lượng tìm kiếm việc làm hết sức cao, đặc biệt hầu hết bạn trẻ mới học xong hoặc nhân viên văn phòng có nhu cầu làm thêm để nhiều tiền lương. Lợi dụng sự nhẹ dạ dễ tin và thiếu am hiểu ở các bạn ứng cử viên, các website, trung tâm giới thiệu việc làm dùng một số mánh khóe mục đích lừa gạt.

Dấu hiệu phát hiện bọn lừa đảo.

Bài tuyển dụng thường viết lên các trang rao vặt và các website tuyển người không có tiếng. Trong bản mô tả công việc nói mơ hồ không chi tiết, trình độ đối với chức vụ cần tuyển dụng thấp hoặc không bắt buộc trình độ nào, mặc dù tổ chức chân chính tuyển dụng cần phải để một trả công nhân viên nên tổ chức thường mô tả rõ ràng việc làm và một số điều kiện cho công việc cần tìm. Thông báo tuyển người thường thiếu nội dung về tên giao dịch, mã số thuế, tên hòm thư số điện thoại ... mức thu nhập luôn cao hơn đối với mức độ công việc. Dựa vào suy nghĩ ham việc dễ, lương hấp dẫn, không điều kiện, kẻ lừa gạt đã lôi kéo nhiều ứng viên đến phỏng vấn mắc bẫy.

Các thủ đoạn lừa đảo công việc ứng viên cần biết


Các vị trí mà đối tượng gian hay dùng là: nhân viên đánh máy tự do, đổ xăng, nhặt bóng tennis, phát vé xem phim ... không đòi hỏi bằng cấp với tiền lương cao ngất ngưởng.

 

Gợi ý cách xem xét nhà tuyển dụng có chắc là lừa gạt.

Qua bài viết cần tuyển ứng viên chúng ta coppy tên cơ quan, số máy bàn, số doanh nghiệp, email của tổ chức và search trên Google sẽ thấy các thông tin chi tiết từ cơ quan bao gồm trang Web, lĩnh vực buôn bán, địa chỉ làm việc... từ đó so sánh lại thông tin trong tin đã rao trùng khớp hay không. Khi hẹn phỏng vấn có thể hẹn ở quán nước hay dùng một văn phòng tạm nào đấy. Công ty đàng hoàng phải đầy đủ địa chỉ giao dịch , công tác thi tuyển thường tổ chức tại công ty vì thế khi tham gia thi tuyển các bạn để ý quanh các bên ví dụ tài vụ, Sales Marketing.... không loại trừ có thể văn phòng ảo. Điều lưu tâm thêm là hầu hết chúng ta luôn bị kẻ gian lôi kéo đặt phí tìm việc. Mọi người phải nắm rõ không có cơ quan nào tuyển dụng mà đòi hỏi người xin việc đưa tiền ngoại trừ kẻ lừa gạt.
Hầu như các bạn đi tìm việc hay bị tâm lý sốt ruột sớm có việc làm, trước việc dễ dàng có mức tiền thu nhập cao ngất ngưởng mà bọn lừa đảo đề ra đã "siêu lòng" và đóng phí. Khi đã cầm "phí" của người đi xin việc xong bọn chúng có những lời lẽ nhằm từ ra ứng viên đó, những bạn dự định lấy lại tiền có thể bị chúng dọa dẫm.
Kết lại, nếu cần một vài ứng viên để làm việc với cơ quan của mình, người công ty đấy sẽ đòi hỏi khả năng nhất định để có thể hoàn thành công việc mang lại thành quả đáp ứng tiền công tổ chức bỏ ra. Vậy lúc, gặp những nhà tuyển mộ công việc nhẹ nhàng cùng mức tiền tiền lương cao ngất ngưởng, người tìm việc phải lựa chọn rõ ràng loại trừ bị lừa tiền mà vẫn không xin việc làm như ý. Trên đây là một số đặc điểm để các bạn cảnh giác kẻ lừa gạt. Chúc ứng viên nhanh tìm được việc mình phù hợp.