zing24h.com - Cách thức giúp cho phòng nhân sự tuyển đúng nhân sự làm được việc

206 Lượt xem

Nhân lực chính là 1 trong các vấn đề cần thiết tác động cho sự tồn tại với vững mạnh trong công ty. Vì thế tất cả mọi công ty hay phải đau đầu đối với việc tuyển mộ nhằm mong chọn lọc được người lao động thích hợp hợp tác với công ty. Nhưng làm gì thì mới nhận xét và chọn lựa được người lao động thích hợp nhất.

Việc chiêu mộ bao gồm các công đoạn giúp sàng lọc cùng với chọn chuẩn lao động về để hợp tác trong 1 công ty. Bởi các đơn vị có đặc điểm không giống nhau cho nên việc tuyển dụng sẽ mang những điểm không giống nhau. Thế nhưng dù đấy là doanh nghiệp bé hoặc là lớn thì quy trình tuyển dụng cũng vẫn đủ 5 giai đoạn cơ bản phía dưới.

 

Làm sao giúp người tuyển dụng tuyển chọn đúng ứng viên làm được việc

 

Giai đoạn thứ nhất : lên kế hoạch tuyển dụng

Khi đã có yêu cầu tuyển dụng từ phía bộ phận mà đc cấp trên thông qua thì nhà tuyển dụng tiến hành chuẩn bị nội dung cho việc tuyển mộ. Việc chuẩn bị là công đoạn cần thiết đối với quá trình tuyển dụng. Ở tại công đoạn này bộ phận tuyển dụng cần gây dựng tin tức tại thông báo tuyển dụng cũng như những việc cần phải thực hiện để tuyển chọn ra được nhân viên hợp lý.

Giai đoạn 2 là thông báo tuyển dụng

Nhà tuyển dụng đưa thông báo chiêu mộ qua những kênh đưa tin để phía mọi người nhanh chóng biết tới thông báo tuyển dụng. Hiện nay vấn đề thông báo chiêu mộ vô cùng tiện lợi. Người tuyển mộ hãy viết lên những kênh trực tuyến tuyển dụng hay là FB của công ty.

Công đoạn thứ 3 là nhận và chọn lựa CV lao động

Sau khi nhìn thấy được thông báo tuyển mộ từ doanh nghiệp thì một số người lao động có nhu cầu làm hợp tác cùng công ty đó sẽ ứng cử CV xin việc. Có 2 phương thức đăng ký hồ sơ là offline và qua mạng. Người xin việc đăng ký CV tìm việc bằng cách thức offline sẽ cầm CV of chính mình đến nộp ở tại công ty ấy. Hình thức gián tiếp đấy là ứng viên đăng ký hồ sơ qua email. Sau khi có được CV từ ứng viên thì phía tuyển mộ nhân sự sẽ lựa chọn các CV thích hợp đối với vị trí đang trống để đi phỏng vấn.

Công đoạn thứ bốn trao đổi người xin việc

Các tin tức trong CV chỉ phản ánh người xin việc một hướng phiến diện cho nên nhà tuyển dụng nên hẹn ứng viên để hỏi đáp. Cuộc phỏng vấn trực diện cùng với người tìm việc giúp phía chiêu mộ xác thực lại những tin tức trong CV. Giai đoạn phỏng vấn đa phần đưa tới kết quả họ đó được tuyển vào không.

Để tuyển chọn được nhân viên tài giỏi phải làm như nào?

Công đoạn 5 đấy là thử việc

Nếu đi qua vòng chất vấn phía tuyển mộ sẽ tìm ra người tìm việc thích hợp. Ứng viên trúng tuyển đến tổ chức tiếp xúc với việc làm và bắt đầu thời gian làm việc. Sau công đoạn thử việc lao động đạt được Y/c thì đc ký hợp đồng lâu dài. Đối với nhân viên chẳng thể nào thích nghi đc thì công việc tuyển mộ lại quay về công đoạn thứ 1.