Những điều cần bắt buộc nhớ khi viết mẫu đơn xin việc chung

480 Lượt xem

   Một mẫu đơn xin việc chung  chính là một trong những trợ thủ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt cách nhà tuyển dụng. Hiện nay vẫn còn nhiều ứng viên gặp vướng mắc khi viết đơn xin việc dẫn tới  việc dễ bị đánh mắt cơ hội việc làm của chính mình. Những sai lầm không đáng có khi viết đơn sẽ khiến bạn bị mất điểm hoàn toàn.

Vậy những sai lầm đó là gì? Cần lưu ý những điểm gì để có một mẫu đơn xin việc chung chỉn chu và có ấn tượng tốt nhất.

Nếu như bạn đang tìm việc và muốn có một đơn xin việc chuyên nghiệp nhất thì chắc chắn không nên bỏ qua nội dung dưới đây:

1.Tránh lỗi chính tả khi viết mẫu đơn xin việc chung

mẫu đơn xin việc chung

Một nhà tuyển dụng sẽ rất khó chấp nhận việc viết sai lỗi chính tả trên đơn xin việc.   Bởi khi đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một con người khá cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp.   Nếu bạn không tự tin vào khả năng sử dụng từ ngữ,  của mình thì bạn nên sử dụng những câu đơn giản, khoa học và rõ nghĩa nhất là những mẫu đơn viết bằng tiếng Anh. Nên tiến hành kiểm tra lại thật nhiều lần trước khi gửi cho nhà tuyển dụng và việc nhờ người xung quanh kiểm tra lại lỗi cũng sẽ là một ý tưởng không tồi với bạn lúc này.   

2. Viết mẫu đơn xin việc chung  quá dài dòng và lan man

Độ dài tiêu chuẩn của một  mẫu đơn xin việc là 1 tờ A4.   Điều này yêu cầu bạn bắt buộc phải chắt lọc ý thật kỹ trước khi bạn viết, cung cấp cho nhà tuyển dụng những điều họ thực sự cần.   Tạo một kế hoạch viết cơ bản cho mẫu đơn xin việc chung với một luồng thông tin rõ ràng và hợp lý.   Ý tưởng của từng phần cần phải được tác ra đúng chỗ, rõ ràng, xuống dòng đúng mức để nhà tuyển dụng có thể tóm được những ý chính mà bạn muốn truyền tải.

Ngoài ra, mẫu đơn xin việc chung phải thể hiện rõ ràng sự chân thành, mong muốn và nguyện vọng của ứng cử viên đối với công việc này, và bạn có thể tự thể hiện bản thân mà không phải bắt buộc tuân thủ một mẫu đơn xin việc chuẩn  nào. Hãy tìm và khám phá ra cách viết ấn tượng nhất để tạo ra một " mồi lửa"  thu hút sự tò mò và chú ý của nhà tuyển dụng nhất.

3. Sao chép nguồn có sắn tới 100% khi viết mẫu đơn xin việc chung

Những nhà tuyển dụng nhiều năm kinh nghiệm họ đọc tới hàng triệu CV rồi.   Do đó, không cần thiết phải đọc một mẫu thư copy hết của bạn từ A-Z.   Sao chép thư người khác không chỉ loại bỏ cơ hội tìm việc làm cho bạn, nó cũng đặt bạn vào danh sách đen của nhà tuyển dụng.   Đừng cố gắng "qua mắt nhà tuyển dụng" bởi vì phong cách và cách trình bày của lá thư chính là bằng chứng rõ ràng nhất để tố cáo bạn trước mặt họ.   Tuy nhiên, không phải vì lý do này mà chúng tôi khuyên bạn không được tham khảo các mẫu độc đáo và sáng tạo tạo khác, mà bạn cần phải trở thành người tìm việc thông minh bằng cách biến những mẫu đơn xin việc chung trên mạng thành sản phẩm của riêng.  Nên nhớ một điều, chỉ quan tâm tới việc trình bày và cách viết từ những mẫu tham khảo, tuyệt đối tránh cách sao chép bản gốc.

mẫu đơn xin việc chung

4. Viết mẫu đơn xin việc chung  bằng tay

Ngày nay, hầu hết các công ty sẽ nhận CV qua email, nhưng nhiều cơ quan và tổ chức vẫn yêu cầu ứng viên phải tiến hành gửi trực tiếp.   Trong trường hợp này, lá thư viết tay chắc chắn sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng tuyệt đối hơn.

Một bức thư tay chính là bằng chứng sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được một điều là bạn thực sự quan tâm và nghiêm túc tới công việc đang ứng tuyển này.   Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ về văn hóa doanh nghiệp đồng thời hãy chọn cho mình một đơn xin việc phù hợp nhất để gửi cho nhà tuyển dụng nhé!

Đồng thời, các mẫu đơn xin việc chung viết tay cũng sẽ cung cấp cho họ nhiều thông tin hơn về bạn thông qua cách bạn bố trí, viết nội dung, chữ viết để nhận biết bạn là người có tính cách như thế nào.   Và bạn sẽ làm cho người sử dụng lao động rất ấn tượng bởi sự chăm chút tỉ mỉ khi viết mẫu đơn này.

5. Không được bỏ qua phần cảm ơn

mẫu đơn xin việc chung

Đây là một điểm trừ nghiêm trọng nếu phần cuối của đơn không có câu gửi lời cảm ơn của bạn tới công ty bạn tham gia ứng tuyển. Nghiêm túc và chuyên nghiệp sẽ được thể hiện bằng những lời lịch sự để thể hiện mong muốn làm việc cho công ty.   Hãy gửi lời cảm ơn của bạn cho họ vì đã bỏ khá nhiều thời gian để xem đơn của bạn.   Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, lịch sự. Và cánh cửa việc làm cũng sẽ được mở rộng hơn cho bạn sau này.

Mẫu đơn xin việc chung  chính là cơ hội giúp bạn tới gần cánh cửa việc làm nên bạn hãy dành ra thật nhiều thời gian để chăm chút và tỉ mỉ nhiều hơn cho nó.  Bạn thậm chí sẽ ngạc nhiên bởi những kết quả tích cực bởi nó đem đến.

Chúc bạn có thể mau chóng tìm được một việc làm phù hợp nhất với mình.  Đồng hành thường xuyên cùng chuyên mục để nhận nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!