Hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc đầy đủ

256 Lượt xem

Để đến gần hơn với cơ hội việc làm trong phạm vi quan tâm của bạn, nhất định bạn cần để nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn. Chúng ta không thể nào chạy đến trước mặt họ và làm điều đó, chúng ta chỉ có thể đặt niềm tin vào một bản CV biết nói mà thôi.

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn, một chuyên gia có bề dày kinh nghiệm đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ giúp bạn biết cách viết CV ấn tượng xin việc làm sao gây được ấn tượng tuyệt vời nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Điều đặc biệt hơn cả, sự ấn tượng đó đến từ chính cách tạo ra một bản CV xin việc đầy đủ, chỉ cần đầy đủ, vừa đảm bảo đạt tiêu chuẩn cơ bản nhất, lại vừa mang đến sức hút? Tại sao chúng ta lại không thực hiện?

 

1. CV xin việc đầy đủ bắt đầu từ phần Thông tin cá nhân

Không còn xa lạ để tốn nhiều công sức mà nghĩ xem thông tin cá nhân cần những yếu tố gì đúng không nào. Nhưng chắc chắn, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian ra để tìm hiểu những chú ý xoay quanh việc trình bày các yếu tố đó.

Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà là nơi luôn kịp thời mang tới cho bạn những đáp án phù hợp. Do đó, bạn sẽ nhận được lời khuyên bổ ích về việc đưa thông tin cá nhân như thế nào để đảm bảo.

  • Những thông tin đưa ra cần phải chính xác, nếu có sự thay đổi cần cập nhật kịp thời sao cho đó là thông tin tại thời điểm hiện tại vì chúng sẽ là công cụ để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn khi cần.
  • Nên chèn hình ảnh cá nhân vào CV. Bức ảnh đảm bảo nhìn rõ khuôn mặt, sự nghiêm túc trong đó.
  • Đưa địa chỉ email chính xác là địa chỉ bạn đang sử dụng thường xuyên nhưng với điều kiện, tên email nghiêm túc, chuyên nghiệp.

hướng dẫn chi tiết cách viết một cv xin việc đầy đủ

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Ở đây, Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn khuyên bạn nên phân chia rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, đừng viết chúng lộn xộn vào nhau hoặc đừng viết mục tiêu một cách chung chung. Khi viết về vị trí ứng tuyển, bạn nên viết theo cách viết của thông tin nhà tuyển dụng cung cấp để làm tăng mật độ từ khóa có liên quan đến công việc và đồng thời, khớp với cách nghĩ, cách gọi của nhà tuyển dụng.

Kế hoạch mà bạn nêu ra thì nên viết một cách chi tiết, càng rõ ràng càng tốt. Tuyệt đối tránh viết chung chung vì cảm giác duy nhất nhà tuyển dụng nhận được đó chính là sự sáo rỗng.

Sau mục tiêu nghề nghiệp, Timviec365.vn còn muốn đem tới nhiều thông tin khác để bạn lưu ý như quá trình học vấn, kinh nghiệm việc làm, kỹ năng,... Tuy nhiên, các chuyên gia về CV tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ tiếp tục chia sẻ chi tiết từng hạng mục thông tin đó trong các bài viết tiếp theo. Chúng tôi rất mong nhận được sự đón đọc của các bạn.