zing24h.com - Trải nghiệm chặng đường đồi núi lịch sử đem tên Mã Pí Lèng

899 Lượt xem

Vùng núi Hà Giang không chỉ nổi tiếng bởi có hoa tam giác mạch vì cao nguyên hùng vĩ mà vừa có tiếng nhờ các vách núi chênh vênh rất trắc trở. Trên đỉnh huyền thoại Mã Pí Lèng là một địa danh trong những nơi nổi tiếng đó. Mã Pí Lèng cực kỳ thân quen & thường chính là địa điểm đầu tiên đối với phượt thủ nếu tới Hà Giang.

Mã Pí Lèng đó là con đường đèo núi nguy hiểm dài khoảng 20km thuộc cung đường đem tên Hạnh Phúc gắn liền trung tâm Hà Giang với thị trấn Mèo Vạc. Con đường đó được rất nhiều thanh niên xung phong tại mười sáu tộc người trong tám tỉnh thành miền Bắc xây dựng trong suốt 6 năm trời. Bên cạnh đó con đường đồi Mã Pí Lèng được đoàn anh dũng leo mình bên trên vách đá dựng đứng để xây dựng. Đã rất nhiều người tử nạn, hiến dâng cả sinh mạng đóng góp xây cất lên chặng đường đèo Hạnh Phúc đấy. Ở tại đỉnh đèo có 1 tấm bia đá ghi nhớ nhiều lịch sử làm nên đoạn đường giống như một sự biết ơn những người con đất nước anh hùng quả cảm.
Ma Pi Leng cung duong dem ten Hanh Phuc


Con đường Mã Pí Lèng giống dải lụa quanh queo uốn khúc, cùng nhiều sườn núi đá mấp mô. Đây chính là thách thức cho những ai ưa thích chuyến đi xê dịch. Nhiều dãy đồi nhọn hoắt cao ngất đâm thủng bầu trời với các hình thù kỳ quái, vách này dựng đứng, chỗ lại xô nghiêng, vách rêu cỏ xanh tươi chỗ thì lại chỉ có mỗi đá trắng trần trụi. Vô hình muôn vẻ.
Chặng Mã Pí Lèng cheo leo giữa ngang sườn núi thỉnh thoảng nơi nào đấy ẩn trong sương sớm vài mái nhà mọc ngất ngưởng trên cao. Con đường gấp khúc vòng vèo, dưới chân là vực núi sâu thẳm. Con sông Nho Quế ngắt hai triền núi một bên đó là đèo Mã Pí Lèng một bên chính là đường để tới Săm Pun, nơi đấy chứa mốc lãnh thổ và cửa khẩu đi đến China. Mang địa thế nguy hiểm và nét đẹp hùng vĩ, này xứng danh là 4 đại đỉnh đèo thuộc vùng núi Nước ta.
Khi trải qua đc khá nhiều dốc núi, các bạn đặt chân đến ngọn núi sẽ bị ngỡ ngàng trong khung cảnh hùng vĩ of thiên nhiên hiển diện trong nền trời xanh biếc. Ko có gì có thể miêu tả đc hết vẻ hùng vĩ muôn tầng trăm lớp of đá núi, đám mây trắng lềnh bềnh bay, sắc màu trong xanh of con sông Nho Quế. Đặc biệt, ở đỉnh đèo có 1 chỏm đá chòi ra, ở trên hòn đá đấy các bạn chiêm ngưỡng đc mọi sự kỳ vĩ of rừng núi phía Bắc. Các bạn sẽ nhận thấy giống như chạm đc tới trời mây, tóc vờn gió.
Huyen hoac vi canh quan cua Ma Pi Leng

Chặng đường trải nghiệm hiểm trở đó ko dễ chinh phục tuy vậy địa điểm Mã Pí Lèng luôn khiến cho mọi thành phần thích xê dịch mong được chinh phục tới, người đã đến thì thèm cơ hội trở về lần nữa khám phá nét hoang sơ of thiên nhiên Việt Nam. Để thấy biết ơn hàng vạn anh hùng of dải đất hình chữ cái S đã hiến dâng tính mệnh lập lên cung đường này - cung đường có cái tên Mã Pí Lèng.