zing24h.com - Ra nước ngoài có phải phương án thông minh hơn với ở nhà?

384 Lượt xem
Những người không ra nước ngoài cũng sẽ tưởng du học cực kỳ sướng. Kiến thức ko nặng giống trong nước, sẽ hòa mình ở trong cuộc sống mới lạ, sẽ giao tiếp, vô cùng hứng thú. Có nhiều thời gian để làm thêm. Thế nhưng hiện tại liệu được giống mọi điều bạn tưởng tượng hay không?
Đi du học ko hề vui sướng 1 chút gì cả đâu nhé. Khó khăn nhất là vào thời gian đầu tiên đặt chân đến mảnh đất lạ lẫm. Đa phần mọi điều đều sẽ lạ lẫm, xa ba mẹ, mọi chuyện phải một thân mình gánh vác. Thích ư khi mà phải đi đến miền đất xa xôi, cách trở gia đình nửa vòng quả đất. Một vùng đất chỉ bản thân ta đối mặt cùng với biết bao thử thách trong đường đời tiếp theo. Là những niềm nhớ cha mẹ dai dẳng những đêm muộn quạnh vắng quanh quẩn trong tâm can ta, nước mắt chực trào ra khi mà nghe được lời từ mẹ. Là chênh lệch múi giờ khiến cho các bạn mỏi mệt. Với lạc lõng chẳng có bạn bè kế bên.
Sung sướng thế nào lúc ốm, không cha mẹ cạnh bên. Một thân loay hoay ở xứ sở xa lạ. Sướng sao lúc vô tình thấy được đời sống đi du học ko giống bản thân đã tưởng. Nó không phải hoa hồng mà còn là các chông gai, đấy là chuỗi những khoảng cách lối sống, về tiếng nói & vô số điều khác nữa. Hay dường như nhận ra rằng là thực sự mình chẳng giỏi giang giống như bạn vẫn thường ảo tường.
Di du hoc co phai la cach tot hon so voi o trong nuoc?

Vui vẻ gì đâu khi cần phải chắt chiu từng cent một, để có thể sống còn đc tại một quốc gia hiện đang có mức chi phí gắt gỏng như này. Vui ư khi mà món ăn tôi chẳng ăn được. Vui ư khi 3 ngày bạn chỉ ăn tái một món ăn mà thôi.
Sướng làm sao nếu bản thân học rồi thì tự dọn dẹp tất cả. Thích thú làm sao trong khoảnh khắc chạy xe ở của hàng đến ký túc trong đêm tối. Thật thú vị khi sống trong cái lạnh tê tái tại London.
Sướng ư trong khi mà tôi thường phải giới bạn giữ mình khi đứng trước những mọi cám dỗ trong cuộc sống. Vui ư nếu như cần phải quên đi 1 căn phòng rộng rãi mà bắt đầu phải thích nghi cùng với cảnh ngộ sống chung phòng với hai, ba thậm chí là hơn thế trong 1 phòng trọ diện tích hẹp. Sướng được không khi mà mỗi sớm thức dậy, chờ được đi phòng tắm để rửa mặt.
Có sướng không khi mà nộp đi hàng nghìn bộ CV mà chẳng có chỗ nào nhận. Vui ư khi ngóng trông từng ngày trôi qua chỉ vì 1 cuộc tuyển dụng.
Nhưng rồi tới cuối cùng thì sao mọi thứ chỉ vẻn vẹn là số không tròn trịa và dần chúng tôi mất đi sự tin tưởng vào cuộc sống hiện tại.
Đi du học cùng vô vàn khó khăn

Đôi lúc ngẩng mặt lên bầu trời xanh & hỏi lòng "Vậy quyết định đấy đúng không?". Bản thân tôi mệt mỏi quá đi mất. Thực sự mệt.
Ngắm mình qua tấm gương và đột nhiên bật khóc bỏi vì nhận thấy mình bất tài quá mất. Bao ngày đêm giấy bút, hàng nghìn vất vả cũng từng phải đối mặt mà cho tới bây giờ vẫn còn vô dụng. Vậy thì du học liệu có sướng không?