zing24h.com - Đồ ăn bánh canh ở miền Nam đã được thiên hà công nhận

730 Lượt xem
Khi nhìn thấy bát bánh canh nước canh có màu đục như là bát cháo, thế nhưng ai từng nếm món ăn đó tất cả khó né được sức hấp dẫn của sự biến tấu tuyệt hảo.
Thức ăn bánh canh của miền Tây sông nước được cả toàn thế giới khen

Như là một thân quen

Dân miền Tây thường có nề nếp buổi sáng mở mắt ra ăn bánh canh, hủ tíu, tối không gian thoáng mát đã chèn bụng bằng tô bánh canh, hủ tíu. Đi theo chiều dài khu đất miền Tây, đi qua mỗi một tỉnh thành món bánh canh có rất nhiều thay đổi khác nhau.
Nếu như dân thành phố Sài Gòn ưa chuộng bát bánh canh cua, tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh muốn ăn các món có gia vị nước đặc, phương hướng cho gia vị của người Khmer thì tại nhiều tỉnh bắt đầu từ Long An lại có thể thích bánh canh chế biến từ bột gạo nhuyễn.

1 tô bánh canh bột xắt nhuyễn thường hay kèm với bát mắm gừng.

Như đa số món với người Việt khác, bánh canh bột gạo xắt cũng kêu tên kèm theo hướng làm. Bột gạo xay khi được trộn đều sẽ được cán mỏng ra với lọ thuỷ tinh, tiếp theo đặt lên trên thớt, kéo thành các tua dài, cho vào nồi đun sôi ùng ục để bột sợi đã chín. 1 cách theo kịch bản, bột khi đã nhúng được vớt ra để có thể đưa vào trong xoong có nước lèo vịt, hầm bột thông qua 1 lượt nước nữa để có thể ngấm vị nước hầm thịt vịt. Cuối cùng sẽ được cho ra số lượng nước lèo đặc, đặc quánh màu đục của cháo, cũng đặc gần như cháo, phía bề mặt váng màu vàng đục của nước mỡ đun vịt.
Bánh canh bột gạo xay nhỏ món vịt hay phải chấm ăn cùng với chanh tỏi ớt với nước mắm để cho “chuẩn”. Nếu đã kêu 1 bát bánh canh, người ăn có thói quen kêu thêm một bát máu nếp đi kèm mắm gừng. Mỗi 1 người dân bán thường có được cách nấu không giống nhau, đáng chú ý nhất là nêm nếm tại khâu nấu vịt, người tạo ra một loại tiết nếp khác nhau, nhiều người để thêm nấm, móng giò heo để tăng thêm vị tới bánh canh.