zing24h.com - Tới thăm Huyện Mộc Châu chốn bồng lai tiên cảnh của vùng tây bắc

579 Lượt xem
đi đến với vùng đất Mộc Châu cho dù bất kì lúc nào nào cho nữa, hành khách tất cả sẽ phải ấn tượng đẹp tới khu vực cao nguyên này. Huyện Mộc Châu khá nổi bởi rất nhiều di tích thiên nhiên hoang sơ như động Sơn Mộc Hương, đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm,... Mỗi mùa tới chốn này, du khách sẽ ngắm nhìn vùng đất Mộc Châu lại có nhận được khung cảnh không giống nhau. Với không khí luôn luôn dễ chịu của Mộc Châu đây là một điểm đến xứng đáng nhất tới bất kể lúc nào trong một năm.

du khách nên tới Du lịch Mộc Châu vào thời gian nào là hợp lý nhất

+ Trước thời gian và sau Tết là mùa của hoa mận và hoa đào nở rộ nhất.
+ Trong khoảng tháng 3 là thời giờ hoa bạn khoe sắc, không những thế ngày 26-3 có Lễ Hết Chá khá vui nhộn
+ Bắt đầu vào tháng 9 có Ngày hội Độc Lập của dân tộc Mông.
+ Tháng mười một là thời gian hoa cải nở kín những núi rừng tây bắc
+ Tháng mười hai là mùa của dã quỳ, du khách sẽ được ngắm dã quỳ nằm dọc tuyến đường quốc lộ sáu.
+ Khoảng khi từ tháng bồn đến tám vùng đất Mộc Châu không đặc biệt nhưng còn có khá nhiều địa điểm đi tới hấp dẫn dành cho khách du lịch như : Đồi chè Huyện Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Những chỗ vui chơi ở Mộc Châu mà hành khách không thể bỏ qua

Vùng xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản làng Tân Lập nổi tiếng có những đồi chè đẹo tuyệt vời nhất Mộc Châu, các đồi chè ở Tân Lập xanh kéo dài ngút tầm mắt, là khung cảnh thiên nhiên nhưng được làm từ với đôi tay của các nhân viên nông trường chè.
Thung Lũng Mận Nà Ka: ở trên chặng đường vào xã Tân Lập, khoảng cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 16 km, Nà Ka là thung lũng mận đẹp tuyệt vời của đất Mộc Châu. Người ta cho rằng chốn đây như 1 xứ tiên cảnh, hơn thế là khi đến mùa xuân tới. Đứng ở đỉnh đèo, phóng hết ánh mắt đến thung lũng sâu là 1 màu trắng kiêu hãnh, long lanh và kéo dài bất tận.
Tới thăm Huyện Mộc Châu chốn bồng lai của vùng tây bắc

Thiên Đường Hoa Cải: Bản Pá Phách hay Ba Phách nằm trên chặng đường Quốc lộ 6, ở gần hàng ăn bẩy mươi, khoảng cách ngã 3 thị trấn năm km. Đã được ví là chốn thiên đường của hoa cải của Mộc Châu, đấy là bản không nên bỏ phí khi tới vùng đất Mộc Châu
Thác Dải Yếm: hay còn gọi là thác nước Bản Vặt, một địa điểm nối liền với lịch sử sinh sống từ rất lâu của dân tộc Thái tại vùng đất Mường Sang xưa, vùng đất Mộc Châu ngày nay. Có thể nói chốn này là một khu vực sinh thái cực đẹp được thiên nhiên ưu đãi tới khu vực này.