zing24h.com - Huyện Sa Pa và Địa điểm Phú Quốc chung tình trạng báo hết phòng dịp Tết Nguyên đán

567 Lượt xem
Báo động hết phòng tại Hòn Đảo Phú Quốc, phố cổ Hội An, khu du lịch Sa Pa xảy ra chủ yếu tại khách sạn 4đến 5 sao, những chỗ còn phòng nhưng số lượng còn có hạn.
khu du lịch Sa Pa, Phú Quốc tất cả báo hết phòng trong dịp Tết

khá nhiều trung tâm và khách sạn lớn báo hết phòng tại Khu vực Phú Quốc

Theo ghi nhận ở hotel The Shells Resort & Spa, tp Hồ Chí Minh – Phú Quốc, Mercury Khu vực Phú Quốc… toàn bộ hết sạch phòng trong 3 ngày đầu tiên của năm mới, thậm chí có nơi mùng 5 thời điểm đó mới có phòng . khá nhiều hotel chỉ còn loại nhà biệt thự có hướng nhìn hướng biển, giá tiền từ 6 đến 11 triệu đồng/ đêm.
Tại Hội An, đại diện resort Palm Garden Beach Resort & Spa nói rằng mức độ sử dụng phòng tại lúc Tết đang đến ước đạt hơn 85%, quan trong 3 ngày đầu tiên năm mới toàn bộ đã cạn phòng. các phòng bán chạy nhất ở đây là Deluxe Garden View và Superior Garden View có kinh phí trung bình 3,6 triệu đồng/đêm, khách hàng tại trung bình 3 đêm.
Mọi vùng nghỉ ngơi khác biệt như khu vực Hội An Silk Marina, Anantara Hội An Resort,… thời điểm này đang kín hành khách đang kí phòng từ mùng một tới mùng 3. 1 số chỗ chỉ có phòng family (là phòng dành cho người trong gia đình với giá bình thường 4 triệu VNĐ/đêm.
Thế nhưng, rất nhiều homestay tại khu vực Hội An vẫn còn có phòng cho những khách đi lẻ hay theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng đôi có chi phí 500 nghìn đồng/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng dành cho 2 – 3 người có kinh phí từ 1 triệu đồng. Rất nhiều homestay có chỗ dorm có kinh phí bình thường 200k đồng/đêm một người.

Những chỗ đi chơi khác đều ở trong tình hình báo hết phòng

Tại tp Đà Nẵng, những khách sạn lớn như là Novotel hay Brilliant đã rơi vào trạng thái báo hết phòng vào 2 ngày mùng 1 và 2. giá tiền trung bình một phòng ở những khách sạn này bình thường từ 5 triệu đ, không bao bữa sáng.
Ở phía Bắc, trang web đặt phòng trên mạng được trụ sở ở Singapore, đem ra lưu ý Sa Pa là địa danh đi đến có yêu cầu đặt phòng cao, "nên đặt từ sớm trước lúc giá lên cao" vào các ngày 16-21/2, tức năm ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Những hotel kín khách hàng dịp này có Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain, Sapa Freesia... nhìn chung những khách sạn khoảng từ 3 sao trở lên giá tiền bình thường từ 1,3 triệu đồng/đêm, tốt hơn so với ngày bình thường. Nhiều nhà nghỉ, homestay kinh phí dao động hơn.
Chủ một motel tại khu du lịch Sa Pa cho hay, vào thời gian nghỉ Tết nguyên Đán, rất nhiều motel ở trung tâm thị trấn đang tăng chi phí phòng, có nơi tăng đến 40%, để “trả lương cho nhân viên phục vượt làm việc nhiều gấp ba lượt ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách book 3 đêm trở lên có giá một triệu VNĐ/ đêm, dưới ba buổi chi phí 1 triệu VNĐ/ đêm, tăng 200 nghìn đồng/phòng so với ngày bình thường.