zing24h.com - Hoa cải nở trắng xóa rồi vác balo trong tay và trải nghiệm miền đất Sơn La thôi

434 Lượt xem

Sơn La là một tỉnh ở phía Bắc Việt Nam, 1 trong những địa điểm du lịch nức tiếng ở Việt Nam hiện lưu giữ được các vẻ hoang sơ, đặc trưng ở miền rừng núi.

Dịp xuân về, những cánh đồng hoa đào cùng nhau đua sắc, sắc màu rạng rỡ bao phủ khắp núi rừng. Đông về, những ruộng hoa cải rộng lớn trắng tinh khiến chốn đây trở thành biển hoa tuyết, cuốn hút muôn vàn khách du lịch xa gần đến thăm quan khung cảnh ở khí hậu se lạnh.
Tới khám phá Sơn La, các du khách bảo đảm không thể chẳng tới Mộc Châu, 1 trong các địa điểm thu hút khách du lịch nhất của Sơn La. Cứ đến đợt hoa cải nở rộ, khách du lịch lại nô nức kéo đến thăm quan miền núi đồi Tây Bắc để nhìn ngắm những thung lũng sặc sỡ trải hết những triền đê, đỉnh này nối tiếp đỉnh kia tạo thành khung cảnh tuyệt diệu, lãng mạn.
Ngoài các gam màu rạng rỡ ở mọi loại hoa, Mộc Châu sở hữu những đồi chè xanh mát khuất tầm mắt, mang đến cảm nhận thư thái, thanh bình đến lạ mỗi dịp hành khách có dịp ghé qua.

Du lịch Sơn La có gì hấp dẫn?

Quan trọng là, ở trên đường tới Ngũ Động – Bản Ôn sở hữu vườn chè mới lạ với xây dựng năm hình trái tim đan xen vào nhau, có sự hấp dẫn đặc biệt đối với các đôi tình nhân và rất nhiều cặp tình nhân đã lựa điểm đó làm chốn chứng kiến cho hạnh phúc trường tồn của họ.
Mặt khác, tạo hóa còn trao tặng cho mảnh đất này quà tặng tuyệt đẹp # đấy là những thác nước tự nhiên khá hùng vĩ, hoang sơ. Tiêu biểu số đó phải nhắc đến thác bản Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Quang cảnh bao quanh thác nước vẫn nguyên vẹn nét nguyên thủy vốn có, thác nước từ độ dài một trăm mét đổ trắng tinh, ào ào, không chỉ mang tới cho khách du lịch sự thích thú với quang cảnh vừa huyền bí, kỳ vĩ của trời đất mà còn làm nhiều cảm giác khi đc chìm mình vào những làn gió đem hơi ẩm mát lành.
Không chỉ vậy các địa danh thăm quan có tiếng, Sơn La hiện thu hút du khách bằng tính đa dạng về phong tục, các lễ hội dân tộc hấp dẫn ở mười hai tộc sinh sống tại đây: một số tính văn hóa tiêu biểu như hát sơn ca, ca kịch ở dân tộc Hoa; văn hóa cổ truyền đa dạng với đủ thể loại thi, hát, múa, bài hát của dân tộc Tày; lễ rửa lá lúa, hội mùa màng, lễ hội mong mưa đặc sắc của người Mường... Và còn vô cùng lắm mùa hội đa dạng, hay ho mà du khách được tìm hiểu trong khi khám phá chốn này.

Bí quyết khám phá Sơn La cho du khách cực kì rẻ

Khi có dịp đến Sơn La, song song hành động thăm thú vẻ đẹp hoặc hỏi thăm dân tộc ít người, những các bạn phương xa cũng không mà quên ăn các thực phẩm quê mùa. Một vài đặc sản anh em phải dùng thử khi thăm quan Sơn La đấy là khoai sọ Mán.
Có rất nhiều điểm lôi cuốn khác trên Sơn La cần mọi người khám phá. Nhanh chân book ve may bay khám phá Sơn La trong hiện tại nếu thích có cơ hội trải nghiệm đời sống hấp dẫn!