zing24h.com - Những cách nhìn nhận thông tin tuyển dụng lừa đảo

167 Lượt xem

Với tiến trình đi lên rất nhanh của CNTT, bài toán việc làm trở thành dễ hơn. Bên ngoài một số trang việc làm nổi tiếng ra đời với mục đích giới thiệu việc làm cho người tìm việc trái lại cũng có một số doanh nghiệp ảo ra đời & từng che mắt rất nhiều ứng viên cần việc làm bởi dễ tin người.

Sau đây chính là một số mẹo hỗ trợ  Nguoi tim viec nhận ra một số tin tuyển dụng giả mạo, mọi người nên xem qua để mà rút ra kinh nghiệm khi đi tìm việc.

Không có trang doanh nghiệp trên mạng

Điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy chính là tin đ/c tại tin đăng tuyển dụng soạn đ.c này nhưng mà tới khi đi gửi đơn xin việc lại đ/c khác ban đầu. Đó chính là 1 trò mà HSSV hãy cẩn thận.Nhiều công ty tuyển dụng là các xí nghiệp ảo đc xây dựng với mục đích lừa người lao động, người tìm việc họ nhắm đến đó là tất cả các HSSV non nớt đem theo khí thế kiếm nhiều tiền.
Vì vậy khi mà tới nói chuyện, anh chị nên tra cứu thật kỹ tới yêu cầu, địa chỉ xí nghiệp trên internet để mà tránh bị mất tiền, lãng phí thời giờ mà lại đem tai hại đến chính mình. Nếu mà một vài công ty không thấy địa chỉ thì bạn cần lưu ý bởi 100% đây sẽ là cty tuyen dung ảo.

Doanh nghiệp bắt phải nộp phí trong quá trình đến gửi CV

Tỉnh táo với các bài đăng tuyển nhân viên có tính lừa lấy tiền


Bây giờ có khá nhiều xí nghiệp lừa đảo bắt người lao động cần nộp phí khi ghé qua phỏng vấn hoặc bất cứ chi phí khác khi ấy bạn phải quan tâm. Chiêu trò này nhiều HSSV mới đi tìm việc thường sa bẫy. Có bạn mất tiền lại ko tìm được việc.Mặt khác có những nhà tuyển dụng bắt buộc người lao động để lại căn cước công dân bản gốc với ý định bắt buộc nộp tiền phí để chuộc lại.

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ website uy tín - nơi cập nhật thường xuyên rất nhiều thông tin tuyển dụng chất lượng trên cả nước. Chi tiết có tại link sau: https://timviec365.vn/tuyen-dung

Nhà tuyển dụng bắt ép ký những giấy tờ vớ vẩn

Mánh khóe tiếp đến chính là rất nhiều cty bắt ứng viên ký giấy tờ với một số khoản vô lý. Nếu ko thông minh bạn sẽ bị những điều lệ đấy chói buộc đến nỗi chẳng thể nghỉ làm hay nghỉ làm thì không được lương.
Do đó, bạn nên xem xét thật kỹ tin tức trong giấy tờ, nếu mà đọc thấy bất cứ điều lệ nào mông lung khi ấy nên hỏi rõ hoặc là không ký gì hết.
 

Một số cách nhận biết tin đăng tuyển nhân viên ảo

 

Công ty không ghi rõ mức lương

Ngày nay khá nhiều xí nghiệp đăng tuyển tràn lan trên Facebook đi cùng những chính sách phúc lợi cực kỳ hấp dẫn làm cho ứng viên sẽ bị lôi cuốn, các con số về mức lương khủng, văn phòng làm việc lý tưởng & công việc nhàn. Nếu như các thông tin tìm việc như thế các bạn nên đề phòng bởi vì chẳng việc làm nào đó lại ko tuyển kiến thức trái lại lương lại khủng vậy đâu. Xin chúc mọi người sớm lựa được một công việc như ý & đề phòng cùng với một số tin đăng tuyển nhân sự ảo bừa phứa như là hiện nay.

Thông tin tuyển dụng quá chung chung

Khi lượn lờ trên mạng, bạn rất dễ dàng thấy được những mẫu tin tuyển dụng có thông tin chung chung như: “Cần tuyển nhân viên bán vé máy bay, nhân viên quản trị - kinh doanh, nhân viên trực tổng đài điện thoại, liên hệ SĐT…” và còn có mức lương rất hấp dẫn mà không hề có tên hay thông tin gì về công ty, không có thông tin tuyển dụng cũng như không cần bằng cấp, kinh nghiệm…

Thoáng qua, có vẻ rất hấp dẫn nhưng rất có thể là chiêu trò lôi của các trung tâm môi giới hoặc công ty “ma”, lừa đảo. Không có công ty đăng tuyển dụng mà thông tin tuyển mập mờ như vậy và dán tràn lan ở cột điện, công trường, trạm xe bus…Và dĩ nhiên, không có công việc nào việc nhẹ mà lượng cao cả, không thể đến với bạn dễ dàng như vậy.