zing24h.com - Dăm ba thông tin cần để ý khi mà tuyển nhân viên

145 Lượt xem

Bước vào một buổi PV, không phải có mỗi công ty có thể sắp xếp, mà ngay cả Nguoi tim viec cũng sẽ được phép đưa ra ý kiến. Nhưng mà, nhiều cty đương cho mình chính là ở vị trí cao hơn nên người tuyển dụng lại có những thái độ thiếu quan tâm & dẫn tới mất hình ảnh đến ứng viên. Và đây là một vài kiểu các công ty khiến người lao động dị ứng.

Phía tuyển dụng bạt vô âm tín

Chờ đợi, hy vọng quá nhiều nhưng mà chỉ nhận nỗi im re là cảm nhận of rất nhiều người lao động. Bộ phận tuyển dụng phải xác định số ngày cụ thể để thông báo đến người lao động về tình trạng hồ sơ và cho biết về quy định tuyển dụng giúp cho người tìm việc có sự chuẩn bị.
Nếu người lao động vẫn chưa phù hợp đến vị trí đó, bạn cần phải phản hồi sớm tới người tìm việc thông qua thư điện tử hoặc SĐT giúp cho người lao động hiểu được tin tức tuyển dụng & tìm kiếm cho chính mình dịp may mới. Thông qua đó nhà tuyển dụng sẽ tạo ra ấn tượng tới những ứng viên và chắc chắn người lao động sẽ nộp đơn xin việc trong đợt tuyển nhân viên sắp tới nếu mà phù hợp.
Rất nhiều người lao động lại chọn phương thức chủ động gọi điện ngay để mà hỏi phỏng vấn. Thay vì mang tới câu trả lời cuối cùng, nhiều cty hứa hẹn mãi ứng viên khiến cho họ đợi hoài. Việc đó gây ra bất bình & chán nản cho ứng viên còn cho thấy sự thiếu xót của bộ phận tuyển dụng với người tìm việc.

Bộ phận tuyển dụng "nói 1 đằng thực hiện một nẻo"

Dăm ba thông tin phải chú ý trong quá trình tuyển nhân viên


Hiện tượng trên hay mắc phải nếu mà người lao động tham gia phỏng vấn chưa hiểu tới vị trí bản thân họ đang tuyển. Hay chức danh họ đăng tuyển đã tuyển đủ và tuyển thêm nhân viên để có thể thế chân vào công việc đang thiếu. Bài đăng tuyển dụng việc làm vào công việc này nhưng mà đến lúc PV thì lại là việc làm khác. Vì thế cần có những khá nhiều người tìm việc đủ những quy định trên tin đăng tuyển nhân viên, nhưng đến khi bước vào phỏng vấn thì người phỏng vấn yêu cầu các kiến thức khác. Cuối cùng phí thì giờ của cả 2, tạo cái nhìn xấu với người tìm việc.

3 kiểu công ty làm người lao động dị ứng

 

 

Bộ phận tuyển dụng "trễ giờ"

Ứng viên hay đến sớm trong những cuộc hẹn PV để có thể đề phòng các sự cố bất chợt xảy ra trên lúc di chuyển vì không muốn mất điểm với người tuyển dụng bởi ý thức của bản thân. Nhưng, rất ít ai nhắc tới sự đến muộn of cty. Bởi người lao động luôn tin rằng doanh nghiệp chính là người nói giờ hẹn, do đó việc trễ hẹn sẽ chẳng xảy ra.
Ngược lại, hiện nay khá nhiều người lao động rơi vào tình trạng đợi người phỏng vấn mòn mỏi hơn thế nữa còn chưa được giải thích gì hết. Nhiều người lao động chẳng bằng lòng đến việc này tuy nhiên không nói, chỉ lựa chọn việc nói chuyện với người thân để giảm bực tức. Không may ứng viên là ứng viên chuyên nghiệp khi đó việc coi thường người lao động lúc đó danh tiếng không hay of cty bạn bắt đầu lan rộng. Không những cty sẽ bị từ mặt bởi tất cả những ứng viên mới mà uy tín của công ty các bạn ảnh hưởng ít nhiều.
Hãy để mọi người tìm việc thấy được bạn là công ty uy tín. Chớ khi nào là 1 trong 3 doanh nghiệp trên. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể lựa đc nhân viên xứng đáng về xí nghiệp của bạn. Chúc các bạn nhanh chóng kiếm đc công việc mới!